Máy rang hạt nông sản Okasu RH-25
- Model : RH-25
- Điện áp: 220V
- Công suất quạt : 4.5Kw
- Năng suất : 12 Kg/h
- Kich thước : 90*48*102cm
- Trọng lượng : 71 Kg
- Sản xuất : Trung Quốc
- Bảo hành: 12 tháng
I . Những lý do nên sử dụng máy rang hạt nông sản RH-25
+ Giá thành rẻ
Do được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc nên máy rang hạt nông sản RH-25 có giá thành rẻ hơn so với các loại máy sản xuất tại Việt Nam hay Nhật Bản.
+ Thiết kế tối ưu
Máy rang hạt nông sản RH-25 được bọc Inox sáng bóng, dễ dàng vệ sinh. Riêng khung máy được làm từ khung thép cứng cáp, chịu lực.
Nhìn bề ngoài máy rang hạt RH-25 không hề thua kém bất cứ loại máy rang hạt nào.
Lồng rang được làm bằng thép nên bạn hạn chế rang với muối hay các chất phụ gia khác vì có thể bị rỉ sét gây hỏng hóc sau thời gian sử dụng.
Đó cũng là lý do tại sao máy rang hạt RH-25 có giá thành rẻ hơn so với các dòng máy sử dụng lồng rang Inox khác.
+ Dễ dàng sử dụng
Để cho máy hoạt động bạn chỉ cần bật công tắc và cài đặt nhiệt độ cho máy. Sau khi kết thúc quá trình rang bấm nút chuyển hướng chiều quay của lồng rang và máy tự động đưa hạt ra ngoài.
Bạn có dễ dàng mở máy ra để sửa chữa, thay thế các linh kiện khi cần thiết.
Lưu ý :
– Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lồng rang và máy để đảm bảo độ bền cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Cần loại bỏ các hạt mốc, ẩm ướt trước khi cho vào lồng rang
II. Nguyên lý hoạt động của máy rang hạt nông sản RH-25
Lồng rang của máy có thiết kế bên trong là cánh đảo dạng xoắn ốc. Lồng rang sẽ quay đều xung quanh cụm điện trở phát nhiệt nằm ở phía dưới. Khi lồng rang quay toàn bộ hạt nằm trong lồng rang sẽ được đảo đều. Bởi vậy nên hạt sẽ chín đều hoàn toàn như nhau.
Khi hoạt động lồng rang quay theo chiều thuận, do cấu tạo xoắn ốc nên hạt sẽ được giữ lại trong lồng rang. còn nếu xoay ngược lại thì hạt dẻ tự động được đưa ra ngoài rất tiện lợi.
III. Nhiệt độ và thời gian rang 1 số loại hạt
– Hạt hướng dương: nhiệt độ 280 – 2900C, thời gian khoảng 40 – 45 phút.
– Hạt đậu nành, đỗ ( không tẩm ướt ): nhiệt độ trên 2700C, thời gian 50-55 phút.
– Hạt dẻ: nhiệt độ 280 – 3000C, thời gian 30 – 35 phút.
– Hạt bầu: nhiệt độ 240 – 2500C, thời gian 40 – 45 phút.
– Hạt Lạc: nhiệt độ 250 – 2600C, thời gian 40 – 45phút.