Nồi tiệt trùng thực phẩm dạng xoay dùng hơi nước
Nguyên tắc vận hành- Đặt sản phẩm vào nồi tiệt trùng, các xi lanh được nén riêng và đóng cửa. Cửa vặn được bảo vệ bằng khóa an toàn ba lần. Trong toàn bộ quá trình, cửa được khóa cơ học. Quá trình tiệt trùng được thực hiện tự động theo công thức đầu vào đến bộ điều khiển vi xử lý PLC.
- Nước nóng được bơm vào nồi đun lại thông qua bồn chứa nước nóng, không khí lạnh trong nồi đun lại được hút chân không, sau đó hơi nước được bơm vào đầu nồi đun lại, hơi nước vào và hệ thống thoát nước được đồng bộ hóa, và không gian trong nồi đun sôi. Chứa đầy hơi nước. Sau khi xả hết nước nóng, tiếp tục đun để đạt đến nhiệt độ tiệt trùng. Không có điểm lạnh trong toàn bộ quá trình tiệt trùng. Sau khi đạt đến thời gian tiệt trùng, nước làm mát được đưa vào và giai đoạn làm mát bắt đầu, đồng thời áp suất trong quá trình khử trùng được kiểm soát hợp lý trong giai đoạn làm mát để đảm bảo rằng lon sẽ không bị biến dạng do sự chênh lệch giữa áp suất bên trong và bên ngoài.
- Trong giai đoạn làm nóng và giữ nhiệt, áp suất trong nồi ủ hoàn toàn được tạo ra bởi áp suất bão hòa của hơi nước. Khi nhiệt độ được hạ thấp, áp suất của bộ đếm được tạo ra để đảm bảo rằng bao bì sản phẩm sẽ không bị biến dạng.
- Trong toàn bộ quá trình, tốc độ quay và thời gian của thân quay được quyết định bởi quá trình tiệt trùng sản phẩm.
Nhập mô tả ảnh